NULL

TekHome tham gia Hội thảo Nhà thông minh tại Phân hiệu Đại học Huế - Tekhome

Sáng ngày 12/12/2018, Khoa Kỹ thuật xây dựng, Phân hiệu Đại học Huế tổ chức hội thảo với chủ đề “NHÀ THÔNG MINH – XU HƯỚNG TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ HIỆN ĐẠI”.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Xây dựng, lãnh đạo Bộ môn Kỹ thuật Điện, đại diện công ty TNHH Xây dựng và Công nghệ Tekhome, công ty TNHH Kiến trúc & Xây dựng Happy Home, các thầy cô trong Khoa và sinh viên các lớp chuyên ngành kỹ thuật xây dựng.

Hội thảo đã nghe báo cáo về công nghệ và các tính năng vượt trội của Nhà thông minh. Đây là giải pháp công nghệ mới đang được ứng dụng tại nhiều công trình ở Việt Nam và trên thế giới. Với sự phát triển nhanh chóng về công nghệ và sự ra đời của nhiều giải pháp hiện đại giúp nâng cao chất lượng sống, Nhà thông minh đang trở thành xu hướng trong thiết kế xây dựng nhà hiện đại.

Ông Phan Trung Trực – Ceo Tekhome báo cáo tại hội thảo

 

Nhà thông minh giúp kiểm soát hệ thống đèn, hệ thống an ninh và các thiết bị điện tử gia dụng… Các thiết bị này được kết nối qua mạng internet và có khả năng “giao tiếp” với nhau. Nhờ đó, chủ nhân ngôi nhà có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị qua bảng điều khiển hoặc điện thoại di động thông minh từ bất cứ nơi đâu. Điều này mang đến hiệu quả tiết kiệm năng lượng và thời gian, gia tăng tính an toàn cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ, giúp cuộc sống tiện nghi nhất.

Một trong những giải pháp của Nhà thông minh được trình bày tại Hội thảo

 

Hội thảo đã được nghe nhiều ý kiến trao đổi của các đại biểu tham dự về giải pháp Nhà thông minh như cảnh báo khi có sự cố, phòng chống cháy nổ, khả năng tiết kiệm điện, giá thành lắp đặt thiết bị, các tiện ích khi sử dụng …

Nội dung tại hội thảo đã giúp cán bộ giảng viên và sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng được tiếp cận những giải pháp công nghệ mới, ứng dụng thực tiễn trong việc thiết kế, xây dựng các công trình hiện đại.

Các thành viên dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 

Theo Anh Vũ (qtb.hueuni.edu.vn)