NULL

Nhà thông minh và Miền quê Quảng Trị - Tekhome

Vài năm trở lại đây Nhà thông minh – Smart Home đã không còn xa lạ với người dân tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng. Tuy nhiên, với nhiều tỉnh thành khác khái niệm này có lẽ vẫn còn khá xa lạ.Việc giải pháp Nhà thông minh cho phép chủ nhân ngôi nhà có thể quản lý, điều khiển các vật dụng, thiết bị từ xa hay thậm chí các thiết bị, vật dụng trong nhà có thể tự động làm việc theo những “ngữ cảnh” đã được lập trình sẵn nên cần được quan tâm và phổ biến hơn trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong thời đại CMCN 4.0 đang trên đà phát triển.

Năm 2014, rời giảng đường đại học. Chàng kỹ sư người Quảng Trị quyết định lập nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Có lẽ là nhờ cơ duyên Anh biết đến Acis – cái tên khá mới trong lĩnh vực Nhà thông minh lúc bấy giờ. Thời điểm đó, Nhà thông mình còn khá xa lạ đối với người Việt khi mà giải pháp chủ yếu được cung cấp bởi các Hãng Công Nghệ đến từ nước ngoài với chi phí vô cùng đắt đỏ.

Acis chính là bước đi táo bạo của Nhóm sinh viên Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đam mê công nghệ trong bối cảnh Nhà thông minh chưa có chỗ đứng trên thị trường trong nước. Đồng thời cũng là bước chuyển khẳng định khả năng hoàn toàn có thể làm chủ công nghệ Nhà thông minh của người Việt. Với bản tính đam mê công nghệ từ nhỏ, cộng với sự ngưỡng mộ và mong muốn được học hỏi giành cho Đội ngũ sáng lập Acis Technology, Anh quyết định đầu quân làm việc cho Acis Technology.

Trải qua thời gian làm việc, học tập và nghiên cứu tại Acis Technology. Trong đầu Anh vẫn luôn trăn trở một suy nghĩ: “Smart Home người Việt đã làm chủ được. Vậy tại sao, chỉ TP.HCM và các thành phố lớn được dùng Smart Home, trong khi Chi phí đầu tư cho Smart Home bây giờ đã không còn là vấn đề. Tại sao quê hương Anh hay bao nhiêu Miền quê khác vẫn chưa biết đến Smart Home”. Bây giờ đã là thời đại của công nghệ, Quảng Trị cũng không còn nghèo như trước nữa. Người dân ở đây cũng không phải là không thể đầu tư Smart Home cho cuộc sống của mình. Thật ra là bởi vì họ chưa biết đến Smart Home, chưa hiểu rõ giá trị mà Smart Home mang lại cho cuộc sống của họ.

Trăn trở, băn khoăn suốt bao năm như thế. Năm 2018, Anh quyết định đưa Nhà thông minh về với Quảng Trị. Từ nay, việc chủ nhân ngôi nhà có thể chủ động điều khiển, kiểm soát hệ thống điện và các thiết bị từ xa thông qua Điện thoại, Máy tính bảng, hay việc lên lịch trình hẹn giờ cho các thiết bị hoạt động theo thời gian cụ thể sẽ không còn xa lạ với người dân Quảng Trị nữa. Và trong tương lai gần, tôi cùng các bạn tin rằng: Nhà thông minh sẽ là điều tất yếu cho cuộc sống của toàn bộ người dân dọc theo dải đất hình chữ S.