NULL

Acis và "giấc mơ" về một không gian sống mang trí tuệ nhân tạo - Tekhome

Acis là dự án được một nhóm sinh viên đam mê công nghệ trường Đại Học Bách Khoa TP.HCM ấp ủ từ những năm 2000 với ý tưởng về một “Không gian sống mang trí tuệ nhân tạo” phục vụ cuộc sống con người. Sau hơn 10 năm nghiên cứu và thử nghiệm, đến năm 2012 Acis chính thức được thành lập và đưa vào hoạt động thương mại dòng sản phẩm EASYCONTROL – một giải pháp hoàn hảo, tích hợp những công nghệ đột phá, giúp cho việc xây dựng một “ngôi nhà thông minh” trở nên vô cùng đơn giản với mức chi phí gần như bất cứ ai cũng có thể đầu tư.

 

Do làm chủ khâu thiết kế và sản xuất nên giải pháp nhà thông minh của Acis mặc dù cung cấp nhiều tiện ích, nhưng giá thành chỉ còn 1/4 đến 1/3 so với các sản phẩm khác của nước ngoài. Hơn thế nữa sản phẩm của Acis dễ lắp đặt – thi công, chỉ mất 1-2 ngày với công trình hiện hữu, không đục tường phá vách, không cần đi lại hệ thống điện, dễ sử dụng, độ bền cao và không phải lập trình phức tạp. Người dùng có thể điều khiển mọi thiết bị trong nhà từ các thiết bị số cá nhân phục vụ theo dõi từ xa cho đến công tắc hoặc remote. Acis thiết lập các chương trình điều khiển theo ngữ cảnh, chủ nhà chỉ cần “1 chạm” duy nhất vào nút “ngữ cảnh” thì toàn bộ các thiết bị điện trong nhà sẽ hoạt động theo nhu cầu của chủ nhà mà không cần phải bật/ tắt từng thiết bị. Ứng dụng iHome trên thiết bị di động (Điện thoại. máy tính bảng) có giao diện 3D trực quan, phản hồi trạng thái on/off của thiết bị giúp chủ nhà kiểm soát và điểu khiển các thiết bị điện từ xa một cách dễ dàng.

Nhờ những ưu điểm vượt trội như vậy. Tính đến nay giải pháp nhà thông minh Acis đã được lắp đặt trên 1000 công trình khắp các tỉnh thành trên cả nước và các Dự Án căn hộ, biệt thự cao cấp như The Monarchy TP. Đà Nẵng, Dự Án Vogue Nha Trang, Dự án Cam Ranh Mastery Nha Trang, Dự Án Lavita Charm Thủ Đức , Dự án Remax Plaza Quận 6 , High Intela Quận 8 TP.HCM và Dự án Viva Houses Biên Hòa.

CEO Acis JSC Đỗ Nguyên Thanh Đồng giới thiệu về nhà thông minh Acis tại các sự kiện

Với những nỗ lực mà Acis đã gây dựng, ngày 27/4/2018, Công ty Cổ phần Công nghệ Acis vinh dự được trao giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ của Sở KHCN TP.HCM. Tính đến đầu quý II/2018 chỉ có 41 doanh nghiệp KHCN tại TP.HCM được cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ. Trong đó, Công ty cổ phần Công nghệ ACIS với dòng sản phẩm Smarthome (nhà thông minh) như công tắc điện cảm ứng không dây thông minh, thiết bị điều khiển hồng ngoại, thiết bị kết nối trung tâm, thiết bị điều khiển từ xa không dây, thiết bị báo trộm không dây… là doanh nghiệp mới nhất được trao giấy chứng nhận.

Chính ACIS JSC cùng với giải pháp nhà thông minh EASY CONTROL đã đánh dấu bước chuyển mình phát triển, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho giải pháp nhà thông minh tại Việt Nam.